onlinemarketing

ปรับโปรไฟล์ให้เนียนก่อนขายของออนไลน์

คิดจะขายของออนไลน์ หลายคนตั้งใจจนเกินเหตุ จนสุดท้ายยังขายไม่ได้ ทำเอาเครียดจนไมเกรนขึ้น ทำไมๆๆๆๆๆ มาลองใช้ไอเดียแบบขายแบบไม่ขาย ปรับโปรไฟล์ facebook กันดีกว่า

กระแสขายของออนไลน์มาแรง หลายคนหันมาสู่วงการด้วยการเริ่มต้นจาก Facebook เพราะเป็นแหล่งหาลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง ประสิทธิภาพสูง แถมยังต้นทุนต่ำสุดๆ เหมือนจะดูง่ายแต่หลายๆคนก็ต้องมาตกม้าตาย

จริงๆแล้วตามหลักการนั้น fcebook โปรไฟล์ไม่เหมาะที่จะนำมาขายของ ใช้ Fanpage จะเหมาะกว่า ด้วยเหตุผลที่ว่า โปรไฟล์ของเราแอดเพื่อนสุดๆได้เพียง 5,000 คน แต่ fanpage รับได้แบบไร้ขีดจำกัด คนคลิ๊กไลท์ได้เป้นแสนเป็นล้านคน และแถมยังยืดหยุ่นได้ดีกว่าโปรไฟล์ แต่กระนั้นก็ตามเถอะ ไม่ได้มีอะไรต้องตามระเบียบแป๊ะๆขนาดนั้น เห็นหลายคนก็ร่ำรวยด้วยการใช้โปรไฟล์ขายของมานักต่อนักแล้ว ทุกอย่างมันยืดหยุ่นได้ครับ

หากจะตกลงปรงใจใช้โปรไฟล์ Facebook ขายของเราอย่าเพิ่งใจร้อนเกินเหตุ คิดแต่จะขาย จะขายอย่างเดียว จนสุดท้ายเพื่อนใน facebook หลายคนก็กลัวจนแอบ unfollow หนักหน่อยรำคาญจัดก็ unfriend ไปเลยทีเดียว

หลายท่านอาจจะเคยได้ยินกูรูระดับโลกด้านการขาย โจ จิราร์ด เคยกล่าวทำนองที่ว่า “จงขายตัวเองก่อนขายสินค้า” หรือประมาณว่า “ตัวเราคือสินค้าที่ดีที่สุด”

ใช่เลยประโยคข้างบนนี้ใช่เลย มันคือทางที่เราจะต้องกลับมาไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ว่าต่อไปนี้ เราจะต้องมาใส่ใจกับการปรับแต่งโปรไฟล์ Facebook ของเราให้ดูมีคุณค่า น่าติดตาม และเป็นประโยชน์ให้คนอย่าเข้ามาชิดใกล้ แวะเวียนเข้ามาดูบ่อยๆ ซึ่งเราสามารถที่จะสร้างสรรค์โปรไฟล์ให้คนอยากติดตามได้ดังนี้

  • เขียนเป็นข้อความที่เป็นประโยชน์เอง หารูปประกอบที่ถ่ายเองหรือจากเว็บบริการฟรีแบบไม่มีลิขสิทธิ์ภาพอย่างเว็บที่ผมใช้บ่อยๆ คือ pixabay
  • แสดงความคิดเห็นเชิงบวกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะร้ายหรือดีเท่าไหร่ เราบวกไว้ก่อน
  • แชร์เรื่องราวดีๆของคนอื่น อันเป็นประโยชน์ต่อสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่หรือสินค้าที่เรากำลังขาย
  • ให้ความช่วยเหลือตอบคำถามทางที่เราถนัดกับเพื่อนๆชาว facebook
  • อย่าพยายามบ่นเพ้อ โดยคิดว่าโปรไฟล์ Facebook เป็นพื้นที่ส่วนตัว

พยายามใช้พื้นที่โปรไฟล์ Facebook เพื่อแสดงคุณค่าในสิ่งที่ตนเอง รักและมีความเชี่ยวชาญอยู่บ่อยๆ คักเรื่องราวดีๆที่ไม่ใช่มีแต่คำบ่นด่า ว่าร้าย ให้มาปรากฎในโปรไฟล์ของเราอย่างสม่ำเสมอ นั่นจะทำให้โปรไฟล์ของเราน่าดู น่าติดตามมากขึ้น และในที่สุดเราจะขายตัวเราได้ และไม่ต้องห่วงหากจะต่อยอดไปสู่เรื่องการขายสินค้า

ขายตัวเองด้วยโรปไฟล์ Facebook ก่อนจะต่อยอดไปสู่ขายสินค้านะครับผม

หากอยากเรียนรู้การปั้นโปรไฟล์อย่างไรอยากให้คนติดตาม คลิ๊กเพิ่มเติมได้ที่บทความ

8 วิธีปั้นโปรไฟล์อย่างไรให้คนรัก 

ปรับโปรไฟล์ให้เนียนก่อนขายของออนไลน์

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.