onlinemarketing

3 เครื่องมือการตลาดออนไลน์สร้างกระแสให้แบรนด์คุณปัง

คนฉลาดย่อมรู้จักใช้เครื่องมือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในยุคของความรุ่งเรืองแห่งเทคโนโลยี คือ เครื่องมือทางออนไลน์ วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับเครื่องมือทางการตลาด 3 ตัวที่จะเสริมกลยุทธ์ทางการตลาดให้แบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณ ปังๆๆๆๆๆๆๆๆ

ขั้นตอนการสร้างกระแสให้ปังและเสริมการมัดใจลูกค้า คือ การสร้างการรับรู้,สร้างความเข้าใจและมัดใจให้อยู่กับเรานานๆ สำหรับเครื่องมือออนไลน์ 3 อย่างหรือ 3 ใจที่ตอบโจทย์ดังกล่าวได้ คือ

  • เข้าใจ-การสร้างการรับรู้ หรือ Scan โดยใช้ Facebook fanpage
    หน้าที่สำคัญของ fanpage เหมือนกับการเรียกแขกพากลุ่มคนที่สนใจสินค้าหรือบริการ รวมถึงแบรนด์ของเราให้รับรู้ถึงสิ่งที่เราขายหรือทำอยู่  เราสามารถเรียกแขกมาลงทะเบียนในรูปแบบการกดปุ่ม Like ได้อย่างไม่จำกัด และสามารถสร้างปุ่ม call to action ให้โทร,ฝากข้อความหรือลิงค์เข้าสู่หน้าซื้อสินค้าได้โดยตรง ดังนั้น fanpage จึงสามารถใช้ Scan ลูกค้าในวงกว้างได้เป็นอย่างนี้

 

  • เคลียร์ใจ-ด้วย web หรือ blog
    เมื่อเรียกแขกเข้ามาแล้ว อย่าลืมเชิญแขกเข้ามานั่งในบ้าน website หรือ blog เปรียบเหมือนบ้านที่จัดเตรียมทุกอย่างไว้เพื่อเปิดใจ ขยายความให้สินค้า บริการ หรือแบรนด์ของคุณชัดเจนมากขึ้น สิ่งที่เราจัดเตรีมไว้ คือ องค์ความรู้ต่างๆที่น่าสนใจที่แยกไว้เป็นหมวดหมู่ รวมถึงอาจมีของแจกอันทรงคุณค่า เช่น อีบุ๊ก ไฟล์เสียง ไฟล์วีดีโอ ที่เป็นประโยชน์ต่อแขกที่เข้ามาในบ้านเรา เข้ามาแล้วอยากเข้ามาอีก จะให้ดีไหนๆแขกอุตสาห์มาบ้าน ก็ควรให้แขกมีการลงทะเบียนด้วยอีเมลเพื่อแลกเปลี่ยนกับของฟรีที่เราแจกไป แบบว่า win-win กันทั้งคู่ และเราเองเมื่อมีอะไรใหม่ๆก็จะได้ส่งบัตรเชิญโดยตรงให้แขกกลับมาบ้านเราอีกครั้ง

 

  • มัดใจด้วย Line@
    เมื่อแฟนกลายเป็นแขก แขกจะกลายเป็นคนรักแบบยาวนานได้นั้น เราต้องมีกิจกรรมการสื่อสารที่ต่อเนื่องและเข้าถึงตัว เครื่องมืออย่าง LINE@ สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ดีมากๆครับ โดยเฉพาะฟังก์ชั่นการใช้งาน broadcast ที่สามารถกระจายข่าวสารเข้าถึงแบบตัวต่อตัวแบบ 1 ต่อ หลายๆคนได้ในเวลาอันรวดเร็วและภายในคลิ๊กเดียว นอกเหนือจากนี้ฟังก์ชั่นการตอบแบบอัตโนมัตด้วย keyword ที่ถูกถามบ่อยๆจะช่วยผ่อนแรงและมัดใจลูกค้าให้เป็นเหมือนคนรักได้อีกตราบนานเท่านาน

3 เครื่อมืออนไลน์นี้จะช่วย ให้ผู้มุ่งหวังเกิดความเข้าใจ และตัดสินใจมาเป็นลูกค้าที่เข้าใจ และมัดใจเป็นลูกค้าแบบระยะยาวได้แน่นอน เราสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากแหล่งต่างๆได้ครับ

 

3 เครื่องมือการตลาดสร้างกระแสให้แบรนด์คุณปัง

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.