MyIdea

เตรียมออกผจญภัยในดินแดน 2561

       พรุ่งนี้แล้วสินะที่เราจะต้องไปเผชิญกับชีวิตจริงหลังจากสนุกสนาน พักผ่อน ชาร์ทพลังมากันเต็มที่กันแล้ว หรือบางคนพลังหมดไปกับความสนุกนั้นไปแล้วก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ คือ เราจะต้องเดินหน้ากันต่อไปกับการงานที่รออยู่ พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรคงไม่สำคัญไปกว่าว่า “เรามองวันพรุ่งนี้เป็นอย่างไร ?

      หากมองว่าพรุ่งนี้ คือ การที่เราจะต้องไปเผชิญกับความหนักเหนื่อยของงาน จนดูมันกลายเป็นความน่าเบื่อ ก็คงไม่ต้องไปหาหมอดูหรือเดาให้ยากว่าชีวิตการงานต่อไปจะเป็นอย่างไร ? หนักและเหนื่อยตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ในมุมกลับกัน เราลองมาคิดกันแบบสนุกๆ แบบเปิดใจกว้างๆเหมือนกำลังวิ่งฝ่าเข้าไปในทุ่งแห่งดอกไม้ที่เต็มไปด้วยหมู่มวลผีเสื้ออันงดงาม (ดูแล้วอาจจะดูโลกสวยมากแต่มันก็อาจจะดึกว่าเราคิดว่ากำลังฝ่าในดงหนาม)

      เราลองมาคิดไปพร้อมๆกันว่า การก้าวสู่วันพรุ่งนี้ที่ถือว่าเป็นวันทำงานวันแรกของปีเป็นการผจญภัยดีไหม ? มันน่าสนุกดีออกนะผมว่า……..

     เรื่องราวการผจญภัยของเราจะเป็นเช่นไร

  1. ออกแบบเรื่องราวที่เริ่มจากที่ตัวเราก่อน ลองนั่งวาด สตอรี่ บอร์ดของชีวิตปี 2561 ดูสิว่าจะเป็นอย่างไร ? ทิศทางไหนบ้าง ? เรายังยืนอยู่ที่จุดไหน ? และเราจะไปอย่างไร ? เรื่องราวการผจญภัยจะสนุกแค่ไหนขึ้นอยู่ที่เรา จะเข้าป่า ดำน้ำ หรือตะลุยอวกาศ เริ่มที่เรา สิ่งสำคัญ คือ เรื่องราวต้องเผื่อยืดหยุ่นบ้างเพราะในระหว่างการผจญภัยมักมีเรื่องที่เราไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ นั้นละ คือ ความท้าทายที่สนุกสนาน
  2. เตรียมเสบียงและเครื่องมือให้พร้อม อย่าประมาทกับการผจญภัยในดินแดน 2561 นี้ เตรียมเสื้อกันฝน กันหนาว หมวกกันน๊อค ของวิเศษต่างๆโดยเฉพาะสติและปัญญา ทัศนคติ รวมถึงทักษะต่างๆที่จะฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆไปให้ได้ อย่าลืมว่าโลกมันหมุนเร็วกว่าเมื่อนก่อนมาก
  3. หาที่ปรึกษาหรือกูรูที่เจ๋งๆไว้สักหลายๆคน เราอาจต้องอาศัยประสบการณ์ของเขาเหล่านั้นมาคิดพิจารณาในการแก้ปัญหา ซึ่งจะช่วยย่นย่อการหลงในเขาวงกตของปัญหาลงได้
  4. จงมองว่าการผจญภัยมีแต่ความท้าทาย ไม่ใช่ความน่าเบื่อ หาความสุขและความสนุกให้พบเจอในแต่ละวัน หัดเป้นคนสุขง่ายแต่ทุกข์ยาก มองความทุกข์เป็นการผจญภัย เป็นโจทย์ให้เราแก้ไข
  5. การผจญภัยครั้งนี้เรา คือ พระเอกหรือนางเอก เพราะฉะนั้นจงพึ่งตัวเองให้มากที่สุด หัดทำอะไรด้วยตนเองให้สุดๆก่อน,หาความรู้ด้วยตนเอง,ให้กำลังใจตัวเองให้เป็น

เห็นไมละครับว่ามันน่าสนุกกับการผจญภัยจนอยากจะรีบตื่นเพื่อไปสนุกกับวันพรุ่งนี้แล้ว ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันแรกของการทำงานที่มีความสุข สนุกสุดๆทุกคนนะครับ

 ได้เวลาที่เราจะเริ่มผจญภัยในดินแดน 2561 กันแล้ว ลุยกันเลยพวกเรา…………..

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.