online marketing

เรามีทางเลือกเสมอกับการตลาดออนไลน์ CPA

ภาวะการตกงาน คนล้นงาน และจบออกมาไม่มีงานทำ เป็นภาวะที่กำลังขยายความรุนแรงมากขึ้น แต่นั้นไม่ใช่เรื่องที่จะทำให้เราหมดทางเลือก อาจเพราะเราไม่เลือกเองมากกว่าที่จะสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับตัวเองได้ ในหนทางที่เป็นไปได้

แมนเพาเวอร์กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจว่า บัณฑิตจบใหม่ 3 แสนคน แต่ตลาดต้องการเพียง 1.5 แสนคน พูดง่ายๆว่า เรียนจบมา 2 คน 1 คนได้งานอีก 1 คนตกงาน 50-50 เลยทีเดียว มิใช่น้อยนะครับ ที่เอาข้อมูลนี้มาตีแผ่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้บัณฑิตที่กำลังจะจบหมดกำลังใจ หรือคนที่กำลังตกงานเลิกหวังกับงานใหม่นะครับ

รูปแบบของความคิดที่ฝังหัว คือ เราต้องเรียนแล้วจบออกมาทำงาน และหากบังคับตัวเองมากกว่านั้น คือ งานที่ทำต้องตรงกับสาขาที่ตัวเองเรียนเสมอ ที่จริงแล้วสภาวะแบบนี้มันเหมือนกับการสร้างข้อจำกัดให้กับตัวเองมากเกินไป ทั้งๆที่กรอบนั้นไม่มีอยู่จริง แต่เรากลับยอมรับมันเองมานานเกินไป นานจนมันกดศักยภาพในการเลือกของตัวคุณเอง

เราพยายามหางานจนเครียด จนท้อ และหมดหวัง แต่เราลืมว่าในยุคสมัยนี้หากมองดีๆ มีงานดีๆมากมายอยู่รอบตัว ไม่ใช่งานไม่มีจริงๆหรอกนะครับ งานมีมากมายแต่เราจะเลือกหรือเปล่า หรือถ้าไม่มีจริงๆ เราก็สามารถที่จะสร้างงานขึ้นมาด้วยมือของเราได้

โลกของดิจิตอลสร้างทางเลือก สร้างงานให้โอกาสกับเรามากมาย หากเราเปิดใจตัวเองให้กว้างและเรียนรู้มากพอไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะมีงานออนไลน์ทำได้ โดยงานออนไลน์มีข้อดีในแง่ของการ ไม่มีขีดจำกัดเรื่องสถานที่ ทำที่ไหนก็ได้ ที่สำคัญ คือ เราสามารถจะจัดการงานและออกแบบวิธีการทำงานได้ด้วยตัวเราเอง เปรียบเสมือนเราเป็นผู้ประกอบการได้ไม่ยาก

รูปแบบของงานออนไลน์มีหลากหลายที่นิยมในปัจจุบัน คือ การขายสินค้าออนไลน์ เช่น เครื่องสำอาง,เสื้อผ้า และยังมีรูปแบบการให้บริการต่างๆ เช่น การรับเขียนบทความ,การให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป รวมไปถึงการขายสินค้าที่เป็นข้อมูล เช่น อีบุ๊ก,คอร์สวีดีโอออนไลน์

อีกทางเลือกหนึ่งของการทำงานผ่านระบบออนไลน์ที่เป็นที่นิยมกันอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ที่ไม่อยากยุ่งยากจัดหาและจัดส่งสินค้าเอง คือ การเป็นตัวแทนหรือนักการตลาดช่วยกระจายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งผู้ประกอบการจะแบ่งผลประโยชน์รายได้ตามสัดส่วนที่ตกลงกัน หรือที่เรียกว่า Affiliate Marketing ซึ่งในต่างประเทศเรารู้จักกันดีนั่น คือ Amazon.com,CJ,Clickbank เป็นต้น สำหรับในเมืองไทยนั่นกระแสของ Affiliate Marketing ก็กำลังมาแรง นั่น คือ Lazada และ Zalora

แต่ทางเลือกซึ่งเป็นความท้าทายใหม่ที่น่าสนใจ คือ ระบบ CPA Affiliate System ที่เราจะได้รับรายได้เมื่อมีการกระทำตามเงื่อนไขที่กำหนด เช่น กรอกแบบฟอร์ม สมัครสมาชิก หรือ การซื้อสินค้า ซึ่งมีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับในเมืองไทยเราก็มี CPA ที่น่าสนใจ คือ  ACCESS TRADE  ที่เราสามารถเลือกทำการตลาดกับสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง สินค้าหลากหลาย app ประกันภัยหรือแม้กระทั่งคอร์สฝึกอบรม โดยขั้นตอนง่ายๆของการหาเงินออนไลน์กับระบบ CPA กับ ACCESS TRADE คือ

  1. เตรียมเว็บไซต์ของตัวเองให้พร้อม จะให้ดีต้อง wordpress ใช้ง่าย ดี มีประสิทธิภาพสูง หรือจะเลือกแบบฟรีๆ เริ่มง่ายๆกับ Blogger.com ก็ไม่ว่ากันครับ
  2. สมัคร ACCESS TRADE
  3. เลือกผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ชอบ
  4. สมัคร
  5. นำโค๊ดมาแปะและโปรโมทในเว็บตนเอง
  6. นำเว็บไปโปรโมท
  7. มีการสั่งซื้อ/มีการใช้บริการ
  8. เตรียมรับรายได้
  9. ประเมินผล

เพียงเท่านี้คุณก็จะมีอีกหนึ่งธุรกิจออนไลน์เป็นของตัวเองได้แบบง่ายๆ ที่เหลือคือความมุ่งมั่นตั้งใจทำ อย่างต่อเนื่องและเรียนรู้วิธีการใหม่ๆตลอดเวลา คุณเองก็จะสามารถประสบความสำเร็จกับธุรกิจออนไลน์ได้ไม่แพ้คนอื่นๆเช่นกันครับ

สำหรับมือใหม่หัดทำ CPA มีอีบุ๊คดีๆแนะนำครับ ดาวน์โหลดได้ที่นี้ครับ

 

 

 

 

CPA-affiliate-marketing

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.