MyIdea

แรงเหวี่ยงแห่งความสำเร็จ

เริ่มกันเดี๋ยวนี้เลย แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ จุดน้อยๆ เรามองเห็นไหมว่าภาพใหญ่แห่งความสำเร็จมันอยู่ตรงนั้น ถ้าเราเริ่ม นั้นหมายถึงเรากำลังเหวี่ยงไปสู่จุดที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกันกับปรากฎการณ์ Domino Chain Reaction

ก่อนจะกล่าวถึงสิ่งใดต่อไปนี้อยากให้ดูวีดีโอด้านล่างนี้ก่อนครับ

ดูแล้วได้อะไร ? เห็นอย่างไรบ้าง ? ยังยังไม่พอ เอาให้สะใจไปกว่านั้น ลองดูวีดีโออีกตัวหนึ่งที่ชัดและล้มได้ดังมากๆ

ตื่นเต้นไปกับวีดีโอทั้งสองชุดแล้วกลับมาตบหน้าตัวเองแรงๆ และผมขอถามอีกทว่า เราได้อะไรจากวีดีโอสองเรื่องนี้บ้าง ?

สำหรับผม ผมจะมองเห็นสิ่งที่น่ามหัศจรรย์ของโดมิโน่เล็กๆตัวหนึ่งที่สามารถโค่นโดมิโน่ตัวใหญ่ได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่เห็นนั้นมัน คือ กฎธรรมชาติที่เกิดขึ้นได้จริง คุณเห็นเหมือนผมใช่ไหมครับ

เฉกเช่นเดียวกับความสำเร็จที่ไม่ใช่ว่าจะเพียงเริ่มต้นและก้าวกระโดดชั่วพริบตาไปสู้ความสำเร็จเพียงข้ามวันได้ สังเกตไหมว่าโดมิโน่ตัวเล็กๆอย่างในวีดีโอมันไม่สามารถจะล้มโดมิโนตัวใหญ่ได้อย่างง่ายดาย มันต้องอาศัยการขยายแรงด้วยเครื่องมือที่เจ๋งพอให้มีแรงเหวี่ยงที่แรงขึ้นเรื่อยๆ

คำถาม คือ แล้วเราจะสร้างแรงเหวี่ยงที่ขยายใหญ่ขึ้นจนไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร ? เครื่องมือที่จะทำให้เกิดแรงเหวี่ยงขนาดนั้นได้คืออะไร ?

สำหรับผมผมนึกไปถึงจุดเริ่มต้น คือ วิธีคิดและทัศนคติที่เข้มข้นและถูกต้องมากพอ เป้าหมายที่ชัดเจนเปรียบก็คือโดมิโนตัวใหญ่สุดที่เรากำลังจะล้มมัน และแผนการที่เป็นขั้นตอนเพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายเปรียบแล้วก็คือโดมิโนตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ดูแล้วก็คล้ายๆกับความสามารถที่่เพิ่มมากขึ้นรวมถึงเครือข่ายคุณภาพที่จะต่อยอดพาเราไปสู่ความสำเร็จได้  และสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือ การเริ่มลงมือทำอย่างต่อเนื่องไม่เลิกร้างไปก่อน เพราะเราต้องระลึกเสมอว่าทุกครั้งที่เราลงมือทำตามแผนที่วางไว้นั้น คือ เรากำลังเพิ่มแรงเหวี่ยงให้เข้าไปใกล้ความสำเร็จมากขึ้น และเมื่อความสำเร็จได้เกิดขึ้นแล้วเมื่อเราย้อนทบทวนกลับไปเราจะพบว่า ระบบความสำเร็จที่เราได้สร้างมาจะคล้ายกับปรากฎการณ์ Domino Chain Reaction เหมือนที่ดูในวีดีโอยังไงก็หยั่งงั้น

จงเชื่อมั่นในการเริ่มต้นจากก้าวเล็กๆ แม้จะผิดพลาดไปบ้าง เราก็ต้องยินดีที่จะเรียนรู้สู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่ต่อๆไป ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เชื่อมั่นในพลังของความสำเร็จที่มีอยู่ในตัวครับ

 

 

 

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.