onlinemarketing

(เปิดซิง) Facebook Live ถ่ายทอดสดผ่าน Facebook

มาแล้ว มาแล้วววววว ถ่ายหน้าสด  ออกอากาศแบบสดๆ มาแบบสดๆร้อนๆ รายงานข่าว ความเคลื่่อนไหว ตีคิ้ว ขยับตา ร้องเพลงให้โลกได้รับรู้ได้แบบ realtime พี่มาร์กเขาจัดให้กับ Facebook live ชวนมาเปิดซิงที่นี้ เดี๋ยวนี้เลยครับพี่น้องงงงงงงงง

น้ำตาคลอเบ้าด้วยความตื้นตัน ไม่คิดไม่ฝันว่าพี่มาร์ก(เจ้าของ facebook) เขาจะใจดีปล่อยฟีเจอร์ใหม่ ให้เราได้ถ่ายทอดสด ยิงฟัน ปั้นดินน้ำมัน โชว์ออกอาการผ่าน Facebook ได้ เครื่องมือพร้อมขนาดนี้เหลือแต่หัวสมองแบบครีเอตเท่านั้นที่เราต้องใส่มันเข้าไป เพื่อการตลาดแบบสุดติ่งกระดิ่งแมว

ช่วงนี้ (4/4/2016) สาวกตระกูล IOS ได้ใช้ก่อนแบบสบายใจ ส่วนค่ายแอนดอร์ยรอก่อนสักระยะแต่รับลองว่าไม่รอเก้อ ถ้าใจร้อนก็ถอยไอโฟนออกมาใช้เลยก็ได้จ้าาาาา ใครที่ยังไม่เค๊ย ไม่เคยใช้ Facebook live ชวนกันมาเปิดซิงครั้งแรกกันที่นี้ได้เลยจ้าาาาาาา

  1. เข้าไปที่โปรไฟล์จะเห็นสัญลักษณ์แปลกๆใหม่ๆดังภาพ ดูไปก็คล้ายก็คนหัวฟู ดูเอาตามลูกศรสีแดงเถิดเอาเถอะพี่น้อง

facebooklive01

2. มาหน้านี้อ่านกันนิดหนึ่งพอเป็นพิธี จากนั้นกดปุ่มดำเนินการต่อเลยจ้าาาาาา

facebooklive02

3. เมื่อโพล่มาหน้านี้อาจตกใจหน้าตัวเองเล็กน้อย เช็คสถานะนิดส์หนึ่งว่าจะถ่ายถอดให้สาธาณะหรือให้ดูแต่เพื่อนๆ เช็คความหล่อให้ถ้วนถี่โบ๊ะแป้งให้กลบเกลื่อนร่องลอย กระดำ ด่างให้เรียบร้อย เมื่อมั่นใจแล้วก็กดที่ปุ่ม “เริ่มแพร่ภาพสด” ทันที

facebooklive03

4. เตรียมตัวครับ 3…….2……..1 Action !!!!

facebooklive04

5. เริ่มกันแล้วครับท่านผู้ชม เก๊กหล่อ ขณะที่กำลังถ่ายทอดสดจะสังเกตเห็นวงกลมแดงๆตรงมุมบนซ้าย กระดุ๊กกระดิก พร้อมกับแสดงจำนวนคนที่กำลังรับชมพร้อมทั้งจับเวลาขณะถ่ายทอดสดให้ด้วย ดีไหมละ อ๋อยังๆ ยังไม่หมดในขณะที่ถ่ายทอดสดหากมีคนคอมเมนท์ใดๆมันจะปรากฎ ณ จุดที่ลูกศรชี้ เอ้าาาาาเชียร์กันหน่อยยยยย ประมาณนี้ครับ เมื่อต้องการหยุดให้คลิ๊กปุ่มสีแดงนามว่า “เสร็จสิ้น” ด้านล่างได้เลยครับผม

facebooklive05

6. หลังจากนั้นรอวีดีโอประมวลผล ตู๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ให้วงกลมหมุนจนครบรอบ ถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการก่อนเตรียมตัวโพสต์วีดีโอที่ได้ถ่ายถอดสดไปแล้ว

facebooklive06

7. ครั้งแรก(เปิดซิง) ช่างงดงามเหลือเกิน เมื่อต้องการเผยแพร่วีดีโอที่ถ่ายทอดสดไปแล้ว ให้คลิ๊กที่เรียบร้อยได้เลยครับผม

facebooklive07

จบแล้วครับ 7 ขั้นตอนง่ายๆ เปิดซิง Facebook live ที่เหลือคือการลงมือทำ และขอให้มีความสุขกับการใช้ facebook live มากๆนะคร้าบบบบบ

เปิดซิงFacebook-Live-ถ่ายทอดสดผ่าน-Facebook

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.