wordpress

Tonypuy WP Series ตอนที่ 2 : หาพื้นที่ให้ wordpress อยู่

   หลังจากที่เรารู้จักมักจี่กับ wordpress กันในตอนที่ 1 กันพอสมควรแล้ว คราวนี้เราก็มาช่วยกันหาลานกว้างๆไว้ให้ wordpress ได้ร่อนลงแบบท่าสวยๆกันดีกว่านะครับ ซึ่งการเลือกพื้นที่ให้กับ wordpress หรือ Host นั้นเป็นเรื่องสำคัญมากๆ หากเลือกได้ไม่ดี ไม่มั่นคงแถมไม่สอดรับกับการใช้งานอาจจะนำมาซึ่งความปวดหัวในภายหลังได้

หลักการพิจารณาเลือก Host ที่เหมาะสม

  • พื้นที่เหมาะกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยพิจารณาจากขนาดกับการใช้งาน หากไม่ได้ใช้งานมากมายอะไรเน้นข้อมูลที่เป็นภาพและบทความทั่วไป พื้นที่ใช้ในช่วง 200 – 300 MB ก็พอสมควรแล้วครับ แต่หากว่าเกี่ยวข้องกับการอัพโหลดวีดีโอหรือเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลเยอะๆอาจจะต้องใช้เป็นระดับ กิกะไบต์(G)ขึ้นไป
  • ความเสถียรของระบบเซริ์ฟเวอร์ ผู้ให้บริการล่มบ่อยแค่ไหนทั้งนี้เราสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมตามเว็บบอร์ดหรือเว็บรีวิวที่เกี่ยวข้องได้
  • ความเร็วในการรับส่งข้อมูล ในระบบอินเตอร์เน็ตหรือ Bandwidth ยิ่งกว้างยิ่งดี เปรียบเหมือนกับเลนถนนยิ่งกว้างยิ่งส่งข้อมูลได้มากและเร็วขึ้น
  • ผู้ให้บริการ พิจารณาการใส่ใจตั้งแต่เริ่มต้น เราโอนเงินให้แล้วมีระบบติดตามดำเนินการเร็วขนาดไหน และเมื่อมีปัญหาสามารถติดต่อทางช่องทางไหนได้บ้างและแก้ปัญหาให้เราได้เร็วและเรียบร้อยขนาดไหน มีช่องทางการติดต่อหลากหลายแค่ไหนตรงนี้สำคัญครับถ้าไม่อยากเสียอารมณ์ตามหลังนะครับ
  • ราคา ผมให้เป็นปัจจัยสำคัญท้ายสุดครับ เพราะบอกไม่ได้ว่าแบบไหนถูกแบบไหนแพงทั้งนี้ขึ้นกับปัจจัยต่างๆตามที่ผมกล่าวมาข้างต้น อย่ามองแต่ราคาถูกๆแต่คุณภาพแย่ๆอย่างเดียวครับ เพราะบ้านของเรา(website)ต้องการความมั่นคงสูงถ้าคิดถึงระยะยาวนะครับ

Host แนะนำ

Host พันธุ์ไอ้เข้

     Host นอกยอดฮิตหนีไม่พ้น ยี่ห้อไอ้เข้  http://www.hostgator.comที่การบริการไม่ต้องห่วง9]vf 24ชม. 7 วัน(24/7) แถมออฟชั่นการใช้งานตอบสนองครอบคลุมมากไปถึงรูปแบบเว็บที่รันบนมือถือได้  ฟีเจอร์หนึ่งที่ผมชอบมาก คือ โปรแกรมตัวทำเว็บไซต์แบบสำเร็จรูปสไตล์มืออาชีพมีให้เลือกหลากหลาย ใช้ง่ายเพียง 3 ขั้นตอนก็สร้างเว็บเป็นของตัวเองได้ โดนใจมากครับ ทั้งนี้ราคาก็พอสมน้ำสมเนื้อ แถมโปรโมชั่นปล่อยมาอย่างต่อเนื่อง น่าสนครับน่าสน

Host เย็นตากับน้ำทะเลแบบ Bluehost

    หนึ่งใน Host นอกที่น่าสนใจที่ได้รับความนิยมในระดับต้นๆของโลก ราคาก็พอสู้ได้คุ้มกับข้อเสนอชนิดที่ว่าไม่จำกัด พื้นที่(disk space)และไม่จำกัด Bandwidth ทำให้คุณสบายใจหายห่วงจากอาการล่มใก้เสียอารมณ์ แถมยังมีบริการโทรฟรี 24 ชม.ในส่วนการบริการอีกด้วย

Host ไทยwww.dragonhispeed.com

      อีกหนึ่งเจ้าที่ผมใช้บริการมานานหลายปี  จุดเด่นคือ ราคาค่อนข้างถูกรายปีอย่างถูกขั้นต่ำก็ 500 บาท คุณภาพดีเลยทีเดียว มีแพกเก็จให้เลือกหลากหลายตอบสนองตรงตามที่เราจะใช้งาน ระบบบริการเขาดีมากๆครับตอบสนองเร็ว เซริฟเวอร์ไม่ค่อยล่ม  ระบบจัดการแอดมินด้วยตัวเราเองใช้งานง่ายมีระบบเติมเงินเข้ากระเป๋าอิเลกโทรนิกส์เพื่อใช้งานได้สะดวกขึ้น

Host ไทยwww.hostneverdie.com

    บ่องตงว่าเจ้านี้แนะนำโดย อ.ธนกร กูรูด้านการตลาดออนไลน์ระดับต้นๆของเมืองไทย ผมได้วิชาดีๆมาต่อยอดจากท่านเยอะสนใจไปศึกษาเพิ่มเติมที่ http://thaimlmcenter.com/blog/ท่านแนะนำมาเราผมก็เลยลองมาใช้ดูปรากฎว่าโอเคครับเยี่ยมเลย ราคาสมน้ำสมเนื้อ การบริหารดี เซริฟเวอร์ไม่มีล่ม

    ที่แนะนำมาเบื้องต้นเป็นแค่หนังตัวอย่างนะครับ ยังมี Host ดีๆที่จะคอยเป็นพื้นที่รองรับ wordpress ของเราแบบอยู่ดีมีสุขได้ เพื่อนชาว Blog ท่านใดมีอะไรดีๆก็สามารถแนะนำเพิ่มเติม ณ จุดนี้ได้ครับถือว่าแบ่งปันกัน ขอบคุณล่วงหน้าไว้ในโอกาสนี้ แล้วตอนหน้ามาเจอกันใหม่ครับ สวัสดีคร้าบบบ

เทคนิคการติดตั้งและใช้งาน wordpress

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.