MyIdea

จับโปรเกมอนแล้วอย่าลืมจับจิตให้เท่าทัน

วันก่อนตกใจเด็กวิ่งตัดหน้า อีกนิดเดียวก็จะชนผมหน้าหงาย สักหน่อยก็กรูกันไป ณ. จุดหนึ่งที่ผมมองไปก็เห็นแต่ความว่างเปล่า แต่เด็กๆเหล่านั้นกลับมองเห็นบางอย่างผ่านหน้าจอมือถือ อ๋อ….เขากำลังจะจับโปเกมอนกัน ผมดึงมือถืออกมาจากระเป๋ากางเกง พร้อมๆกับความคิดที่พุดขึ้นมากั้นกลาง จะเล่นต่อหรือจะลบออกดีวะ ?…..

ปรากฎการณ์คลั่ง(น่าจะไม่แรงเกินไปนะ)จับโปเกมอนระบาดหนักอย่างรวดเร็วกว่าที่ผมคิด ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยความสนุกที่ไม่ตกกระแสนี้ สิ้นสุดการรอคอยเพียงไม่กี่วันผมนี้ก็รีบเลยที่จะโหลดแล้วเล่นๆๆๆๆๆๆ ยังเล่นไปไม่เท่าไหร่ก็เจอปรากฎการณ์หลากหลายที่ถาโถมเข้ามา ดีบ้าง ร้ายบ้าง ก็คงจะเป็นธรรมดาที่ทุกอย่างมันเป็นเช่นนั้นเอง

กระแสโปเกมอน โก ก็คงไม่ต่างกับกระแสอื่นๆที่ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไปในไม่ช้า เราเพียงแต่ร่วมกันเสพสัมผัสปรากฎการณ์ สนุกกับมัน หรือบางคนอาจจะเกิดเรื่องร่้ายๆกับตัวเองบ้างหากเล่นแบบไม่ระวัง จริงๆแล้วนั้น ผมไม่โทษคนสร้างมันขึ้นมานะ เพราะคนสร้างย่อมมีเจตนาดี (ที่แฝงธุรกิจ) แต่ผมมักบอกกับตัวเองและคนอื่นเสมอว่า “เทคโนโลยีที่คนสร้างขึ้นมานั้น ยังบอกไม่ได้ว่าดีหรือไม่ดีจนกว่าจะมีคนนำมันไปใช้เพื่ออะไร ?”

ยังไงก็อยากฝากความห่วงใยกับทุกคนที่กำลังอยู่ในกระแสแห่งปรากฎการณ์โปเกมอน โก นี้ว่าจับโปเกมอนแล้วอย่าลืมที่จะจับจิต จับสติตัวเองให้เท่าทันกับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว ใจจดจ่อที่หน้าจอนั้นคือสิ่งสมมุต ของจริงของสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว ผู้คน รถรา อาชญากรรม พึงสังเกต เท่าทัน ระวังกันด้วยนะครับ มิฉะนั้นจากที่เราจะจับโปเกมอน คนที่ไม่ประสงค์ดีหรืออุบัติเหตุอาจจะจับเราไปแทนครับ

ตอนนี้ผมมีคำตอบแล้วละครับว่าจะเล่นต่อหรือจะลบมันดี ?

ด้วยความปรารถนาดีจาก Tontpuy.com

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.