onlinemarketing

สร้างเว็บไซต์ให้เป็นแหล่งทำเงิน(กันแบบยาวๆ)

หากจะกล่าวถึงสินทรัพย์ เราอาจจะนึกไปถึงบ้าน รถ (ที่ผ่อนหมดและเป็นของเรา 100%) ที่ดิน และอื่นๆที่เป็นของเราจริงๆ แต่มีสิ่งหนึ่งผมถือว่ามันเป็นสินทรัพย์ได้เหมือนกัน หากเราตั้งใจที่จะเติมคุณค่า สร้างสรรค์สิ่งดีๆป้อนเข้าไปในสิ่งนี้ ผมกำลังพูดถึง เว็บไซต์

 

หากจะกล่าวถึงหนังสือ พ่อรวยสอนลูก หลายคนในวงการธุรกิจจะร้องอ๋อทันที ผู้แต่ง คือ โรเบิร์ต คิโยเซกิ ผมคงไม่พูดถึงเงิน 4 ด้านเพราะพูดกันเยอะ แต่ประเด็นที่ผมสนใจคือ เขาพูดถึงเรื่องสินทรัพย์กับหนี้สิน ผมชอบอย่งแรกมากกว่าเพราะมันสามารถต่อยอดสร้างรายได้ให้กับผมได้ อย่างหลังไม่ชอบแต่ก็จำเป็นต้องเป็นหนี้ ก็ว่ากันไปครับ

 

สินทรัพย์ในอดีตเราอาจจะนึกถึงแต่เพียง บ้าน รถ ที่ดิน หรืออะไรก็ตามแต่ที่จับต้องได้ แต่โลกหลังยุคที่มีอินเตอร์เน็ต เข้าสู่ยุคออนไลน์ มหาเศรษฐีระดับโลกหลายๆคนได้ขุดทองจากออนไลน์ร่ำรวยเป็นหลักหลายพันหลายหมื่นล้าน เช่น เจฟ เบซอส แห่งอเมซอนดอทคอม , แจค หม่า แห่งอลีบาบาดอทคอม, มาร์ก ซัคเอคร์เบริ์ก แห่ง facebook.com ผมกำลังพูดถึงสินทรัพย์ในรูปแบบเว็บไซต์

 

เว็บไซต์จัดเป็นสินทรัพย์ได้อย่างไร ?

เว็บไซต์ที่มีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายย่อมจะดึงดูดกลุ่มเป้าหมายนั้นๆมาใช้ประโยชน์อย่างต่อเนื่อง เว็บไซต์ของเราจะกลายเป็นทำเลทองที่มีผู้คนพลุกพล่านและเป็นตลาดที่น่าสนใจ จากนั้นเราก็สามารถจะต่อยอดตรงจุดนี้ไปสู่การสร้างรายได้ต่อไป

 

ขั้นตอนวางแผนสร้างเว็บไซต์ทำเงิน

  1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัด / เช็คคีย์เวิร์ดให้ดี โดยใช้เครื่องมือเจ๋งๆอย่าง google trend และ keyword tool ในการตัดสินใจหา keyword ที่ใช่และโดนจริงๆ
  2. หาเครื่องมือการสร้างเว็บ เราสามารถใช้เว็บสำเร็จรูปที่มีผู้ให้บริการมากมายในไทย หรือจะจ้างเว็บดีไซน์ซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นมาหน่อย หรือจะใช้เว็บกึ่งสำเร็จรูป หรือที่มักเรียกในวงการว่า CMS เช่น blogspot,wordpress 
  3. สร้าง content ที่มีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมาย สร้างความไว้วางใจด้วยคุณค่าของเว็บไซต์ซึ่งหากวางแผนการสร้าง content ให้โดนใจคนอ่านและเข้าทาง
  4. หาทางสร้างรายได้ เช่น การสร้างรายได้กับการทำโฆษณากับ google ที่เรียกว่า google adsense / การเป็นนายหน้าขายสินค้าออนไลน์ที่เรียกว่า Affiliate หากสนใจเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Accesstrade
  5. ขยายเฟส สร้างเว็บเพิ่ม ย้อนกลับไปที่ข้อ 1

เว็บไซต์จะมีมูลค่าจนกลายเป็นแหล่งทำเงินได้นั้น สิ่งสำคัญ คือ เว็บต้องมีคุณค่ามากพอ คุณค่าในที่นี้คือ การสร้างประโยชน์ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เขาเต็มใจเข้ามาหาความรู้ หรือหาคำตอบที่เขาเป็นปัญหาอยู่ เมื่อเขาพบว่าการเข้ามาในเว็บของเราเกิดประโยชน์สุดๆ เขาจะไว้ใจเรามากขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดใจเพื่อนำไปสู่การนำเสนอสินค้าและบริการของเราต่อไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่ที่จพทำให้เว็บมีคุณค่าและดึงดูดกลุ่มเป้าหมายได้ คือ เนื้อหาหรือ content ที่มีคุณค่านั้นเอง

จงอย่าเสียเวลาที่จะทำเว็บให้สวยที่สุด แต่จงเสียเวลากับการสร้างเนื้อหาที่ทรงคุณค่าอย่างต่อเนื่อง เพื่อแฟนๆที่จะเข้ามาในเว็บเรา และนั้นจะทำให้เว็บของเรากลายเป็นแหล่งทำเงินในระยะยางได้ต่อไป

 

 

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.