onlinemarketing

การตลาดออนไลน์สไตล์ BMS(Xcreative) Model

ตั้งชื่อให้งงๆกันไปอย่างงงั้น แต่แท้จริงเรื่องแบบนี้เราผ่านหูผ่านตาใช้กันมาอยู่ประจำ แต่บางคนอาจจะขาดการเรียบเรียงและจัดให้มันเป็นระบบระเบียบมากขึ้น กับ BMS(Xcreative) Model อันย่อมาจาก (Brandinging+Marketing+Sale)XCreative thinking ไปดูรายละเอียดกันขอรับ

BMS(Xcreative) Model

ฺBranding หากแบรนด์ คือ ประสบการณ์ คุณก็ควรจะสร้างประสบการณ์ให้ผู้มาสัมผัสไว้ใจ เชื่อใจ และปลอดภัย ไปสู่ความประทับใจที่ตราตรึงใจ สำหรับการสร้างแบรนด์ทางออนไลน์ผ่าน fanpage facebok หรือ ทางเว็บไซต์โดยเฉพาะการสร้างแบรนด์บุคคลหรือ personal branding จะต้องผ่านการวางแผนให้ดี เพื่อรักษาแบรนด์ให้ชัด แตกต่างและแสดงความเป็นเราจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสี ตัวหนังสือ ตลอดจนสิ่งสำคัญมากๆ คือ เนื้อหาที่แสดงถึงเอกลักษณ์ที่เป็นไปในแบบของเราจริงๆ เรียกได้ว่า อ่าน,ดูหรือฟังตอนไหนก็นึกถึงหน้าเราลอยมาเลยทีเดียว

Marketing การตลาดออนไลน์จะทำให้เวิร์คก็ต้องอาศัยการวางแผนควบคู่ไปกับการสร้างแบรนด์และการขายเป็นอย่างดี ซึ่งต้องพิจารณาตั้งแต่การ สร้างการรับรู้ ตัดสินใจ และการผูกใจให้ลูกค้าอยากอยู่กับเรานานๆ ซึ่งก็ต้องคำนึงถึงประโยชน์ที่ผู้มุ่งหวังจะได้รับ ผลิตภัณฑ์และบริการของเราแก้ปัญหาให้ผู้มุ่งหวังอย่างไร ? ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดจะนำมาสู่การออกแบบเนื้อหาที่จะนำมาสร้างเนื้อหาและเผยแพร่ออกไปทางช่องทางต่างๆในระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทาง social media , อีเมล , โปรแกรม chat ฯลฯ สุดท้ายคือ การตรวจวัดทาสถิติว่าการทำการตลาดออนไลน์ของเราได้ผลมากน้อยเพียงใด

Sale การขาย คือ สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจออนไลน์ของเราอยู่รอดได้ จะขายาหรือบริการให้โดนใจคนซื้อได้อย่างไร ?จะขายคุณค่าของสินค้าและบริการเกินความพอใจของคนซื้อได้อย่างไร?  ขายใจไม่ใช่แค่ขายของ ยอดขายที่มาอย่างต่อเนื่อง และการติดตามอย่างต่อเนื่อง คือ หัวใจสำคัญที่จะทำให้ยอดขายเกิดขึ้นอย่างยั่งยืน

X Creative thinking ใส่ความต่างอันสร้างสรรค์เข้าไปในทั้ง BMS คลุกเคล้าด้วยหัวใจและความปรารถนาดี และส่งมอบให้กับผู้ที่ต้องการมันจริงๆ ความคิดสร้างสรรค์จะสร้างความแตกต่างให้กับ BMS จนเรียกร้องให้ผู้คนหันมาสนใจและตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการของเรา ใครคิดต่างและคิดก่อนย่อมได้เปรียบ

โลกทุกวันเปลี่ยนแปลงเร็วมากๆ ข่าวสารล้นเอ่อเข้าถึงผู้คนได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความต้องการของคนก็เปลี่ยนเร็วเช่นกัน ฉะนั้น BMS ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็วเช่นกัน เราอาจต้องขุดความคิดสร้างสรรค์ออกมาใช้งานตลอด รวมถึงการติดตามและเรียนรู้ที่จะจัดการการเปลี่ยนแปลงควบคู่กันไป

การเปลี่ยนแปลงคือเรื่องที่เกิดขึ้นทุกเวลา คนที่เรียนรู้และอยู่กับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเข้าใจและมีความสุขเท่านั้นจึงจะเรียกว่าเป็นผู้ฉะนั้นอย่างแท้จริง

tonypuy

ตั้งใจมากๆอยากให้การตลาดออนไลน์สร้างคุณค่าให้กับโลกใบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.